Hướng Dẫn Chọn Hướng Kê Giường Theo Phong Thủy Theo Tuổi

Hướng Dẫn Chọn Hướng Kê Giường Theo Phong Thủy Theo Tuổi

Nội Dung

Kê giường ngủ theo mệnh

Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, tái tạo năng lượng sau một ngày dài làm việc. Vì vậy, việc chọn một chiếc giường êm ái, thoải mái là chưa đủ, bạn cần phải kê nó ở đúng vị trí để phát huy tối đa được lợi ích và có những giấc ngủ ngon, sâu, mang lại sức khỏe dồi dào.

Những bài viết liên quan :

                        Sai Lầm Dễ Mắc Khi Trang Trí Nội Thất Phòng Ngủ

                        Hướng Dẫn Chọn Hướng Kê Giường Theo Phong Thủy Theo Tuổi

                         Gỗ Hương Là Gì ? Giường Ngủ Làm Từ Gỗ Hương Có Tốt Không

                        Nội Thất Phòng Ngủ Cần Những Gì?

                         Giường Ngủ Nên Làm Bằng Gỗ Gì Thì Tốt?

Theo các nguyên tắc phong thủy áp dụng trong sắp xếp và bố trí giường ngủ thì “mệnh Đông tứ” nên ngủ ở “giường Đông tứ”, còn “mệnh Tây tứ” thì nên ngủ ở “giường Tây tứ”. Đặc biệt, những người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ” nên đặt giường ngủ ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ tốt. Còn những người thuộc mệnh Kim, Thổ đều “mệnh Tây tứ” nên giường ngủ đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây là hợp lý.

Hướng Dẫn Chọn Hướng Kê Giường Theo Phong Thủy Theo Tuổi
Hướng Dẫn Chọn Hướng Kê Giường Theo Phong Thủy Theo Tuổi

 

 Chn hướng kê giường ngủ theo tuổi:

Việc kê giường đã luôn chú ý đến mệnh tuổi của từng người, theo đó, mệnh tuổi của từng người tương ứng với cách bố trí, sắp xếp riêng biệt. Và dưới đây là một vài điểm chú ý khi đặt giường ngủ theo tuổi:

– Đặt giường ngủ theo tuổi nên theo hướng cát của bản mệnh: Giống như phần trên đã nói, “mệnh Đông tứ” nên ngủ “giường Đông tứ” ngược lại “mệnh Tây tứ” nên ngủ ở “giường Tây tứ”. Có như vậy, bạn mới có một giấc ngủ ngon và tinh thần thoải mái được.

– Đầu giường nên gối về hướng của bản mệnh: Để cho bản thân được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài, theo phong thủy, gối đầu nên đặt ở hướng cát sẽ thu hút được nhiều cá khí trong giấc ngủ, để vừa ngủ ngon vừa thoải mái khi thức giấc. Bạn nên chú ý cả hướng giường và hướng đầu giường đều phải đặt ở hướng cát để đảm bảo cs hiệu quả tối đa.

– Ngoài ra, phòng ngủ nhà bạn nên được sáng sủa, nhiều ánh sáng, không nên tối tăm. Lý tưởng nhất chính là một phòng ngủ mà ban ngày tràn ngập ánh sáng, còn ban đêm có ánh đèn dịu mát, yên tĩnh. Nếu phòng ngủ của bạn quá tối tăm, sẽ làm cho bạn cảm thấy tù túng, thiếu ý chí.

giuong louis hoang gia go go do scaled

Hướng giường ng nên đt hướng nào?

Để chọn được hướng giường ngủ nên đặt hướng nào thì trước tiên, chúng ta cùng tính hướng chính xác đã:

 “Sao phục vị” của “mệnh Đông tứ” trong phong thủy:

Mệnh “Chấn – mộc”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông.

Mệnh “Tốn – mộc”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông Nam.

Mệnh “Ly – hoả”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Nam.

Mệnh “Khảm – thuỷ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Bắc.

“Sao phục vị” của “mệnh Tây tứ” trong phong thủy:

Mệnh “Khôn – thổ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây Nam

Mệnh “Cấn – thổ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông Bắc.

Mệnh “Càn – kim”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây Bắc.

Mệnh “Đoài – kim”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây.

Giuong louis son son 2 scaled

Ngoài ra, bạn nên chú ý một số điều kiêng kỵ trong khi bố trí nội thất phòng ngủ nói chung và giường ngủ nói chung theo phong thủy và cách hóa giải sau:

  1. Vị trí đặt đầu giường phải được tiếp giáp với một món đồ nội thất nào đó hoặc đơn giản chỉ là tường nhà để tránh cảm giác đơn độc. Nếu cố tình đặt để giường như vậy sẽ khiến bạn luôn có cảm giác cô đơn, thiếu sinh khí, hay buồn bã.
  2. 2. Đầu giường bạn nên tránh đặt dưới thanh dầm của phòng để tránh cảm giác khó chịu, o bế. Bởi theo phong thủy, đây là hung hình, và bạn sẽ thường xuyên bị đè nén, đau đầu, khó chị Vì vậy, khi kê đặt giường, bạn nên tránh vị trí này ra, đặt chéo đi một góc khác là được hoặc cũng có thể sử dụng thạch cao là trần giả che đi cũng là một giải pháp an toàn.
  3. Khi kê đầu gường sát với phòng bếp bạn sẽ thường xuyên bị ốm đau. Theo khoa học, nếu bạn đặt giường gần bếp, phải hít nhiều khí gas cũng như mùi thức ăn và vi khuẩn sinh ra trong quá trình nấu ăn sẽ khiến bạn sinh bệnh. Thêm vào đó, bếp thuộc hành Hỏa sẽ gây các bệnh về tim gan, đồng thời, làm gia chủ dễ cáu gắt, thường xuyên bức xúc về mọi vấn đề. Vì thế, bạn hãy kê giường càng tránh xa bếp càng tốt nhé!
  4. Đầu giường hướng ra nhà vệ sinh cũng có thể gây ốm đau bệnh tật và luôn cảm thấy căng thẳng trong cuộc sống. Bởi theo phong thủy, như vậy là bạn đã phạm vào hung vi. Nếu bạn đang kê giường như vậy, hãy tránh hướng ra nhà vệ sinh đồng thời, đóng kín cửa và thông gió để giảm mùi xú uế!
  5. 5. Đầu giường hướng vào một chiếc gương lớn cũng là điều đại kỵ bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tình cảm trong gia đình. Trong phong thủy, bất cứ thứ gì đặt đối diện với gương đều không tố Bạn nên đặt gương ở một vị trí khác, nếu không dùng thì nên dùng vải che đi.
  6. Đầu giường hướng ra cửa phòng sẽ bạn dễ bị mất ngủ. Trong phong thủy, điều nàu thuộc “Hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt, giảm sút trí lực, đồng thời dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Vì thế, bạn nên chuyển đầu giường ra chỗ khác.
  7. Không kê đầu giường nơi ánh nắng chiếu vào, sẽ gây cho bạn cảm giác dễ bức xúc. Điều này sẽ gây ra “Hung quang” theo phong thủy. Bạn nên dùng rèm cửa sổ hoặc bịt kín vùng hở, không cho ánh nắng chiếu vào.

 

 

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Hải Minh

           Chuyên Sản Xuất,Mua Bán – Nhận Đặt Hàng Theo Yêu Cầu… :

SẬP GỤ – TỦ CHÈ – BÀN GHẾ… Đồ Khảm Ốc, Đồ Mới & Cũ, Đồ Theo Lối Cổ….

+ Website: https://dogomynghehaiminh.vn/ 

+KênhYoutube: https://bit.ly/2xbZ1ax
+ Facebook: Đồ Gỗ Mỹ Nghệ HẢI MINH https://www.facebook.com/dogomyngheha…
+ Đ/c: Xóm 33 – Xã Hải Minh – Huyện Hải Hậu – Tỉnh Nam Định
Hotline: 0945.432.056 ( Zalo )
 + Cam kết với khách hàng
+ Giá rẻ so với thị trường

+ Giao hàng đúng tiến độ
+ Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ

0/5 (0 Reviews)
Bài viết cùng chuyên mục