Chơi Tranh Phong Thủy

Nội Dung

Chơi tranh phong thủy là một phong cách mới trong xu hướng trang trí nội thật hiện đại ngày nay. Đó không phải là thú chơi đơn thuần theo sở thích mà đó là cả một sự lưu tâm về chiết nghĩa cái đẹp và niềm tin vào công năng ý nghĩa phong thủy bức tranh.

Nguồn gốc chơi tranh phong thủy

Đã từ rất lâu, con người đã biết treo những bức tranh trên tường để làm đẹp không gian căn phòng. Có lẽ bởi cầu theo chân- thiện- mỹ là bản chất vốn có của con người. Và thường thì họ treo theo sở thích, thấy đẹp là treo chứ chưa chú ý đến ý nghĩa của bức tranh.

Lâu dần, cùng với sự phát triển của kinh tế, trình độ nhận thức được nâng lên, người chơi tranh bắt đầu chú ý đến ý nghĩa biểu tượng của bức tranh bên cạnh vẻ đẹp của nó.

Chơi Tranh Phong Thủy
Bức Tranh Tùng Hạc Diên Niên Trăm Năm Trường Thọ Khảm Ốc Xem chi tiết sản phẩm Tại đây.

Đến nay thì các ngành khoa học chuyên sâu đều đã phát triển vượt bậc, mục đích cuối cùng là phục vụ chất lượng đời sống con người. Cách điển tích điển cố hay hàm ý sâu xa được khai thác khi cho ra đời các bức tranh trang trí. Thậm chí, các bức tranh còn được cho là có ý nghĩa phong thủy có tác dụng trấn trạch, khắc phục những nhược điểm của căn phòng như hướng phòng, màu sắc, các vật dụng trong căn phòng…. và đặc biệt là phù hợp với vận mệnh của người làm chủ căn phòng.

Một bức tranh vừa có tác dụng trang trí, vừa mang ý nghĩa sâu sắc lại vừa mang đến sự an tâm cho người sử dụng là bức tranh không thể bỏ qua. Đó chính là một bức tranh phong thủy. Và người chơi tranh ngày nay chủ yếu là chơi những bức tranh phong thủy như vậy.

Các loại tranh phong thủy

Tranh phong thủy vô cùng phong phú và đa dạng từ tranh thiên nhiên cây cỏ hoa lá, tranh đời sống sinh hoạt đến tranh con giống, con vật, linh vật.

– Tranh thiên nhiên thường có các hình ảnh như hồ nước, mặt trời mọc, tùng cúc trúc mai, hoa mẫu đơn, hoa lan….

– Tranh đời sống sinh hoạt:  vinh quy bái tổ, ngư tiều canh mục, tranh đồng quê…

– Tranh con giống, con vật, linh vật thường có tranh cá chép (cửu ngư đồ), long ly quy phụng, tranh mười hai con giáp, đám cưới chuột….

Tất cả các loại tranh phong thủy dù là trên chất liệu nào cũng đều mang ý nghĩa phù trấn, khắc phục những nhược điểm của căn phòng với gia chủ hoặc mang ý nghĩa may mắn, cát tường.

Những bài viết liên quan :

                                   Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chọn Mua Và Sử Dụng Kiếm Gỗ Phong Thủy

                                    Điểm Danh Mẫu Bàn Ghế Gỗ Cổ Lối Xưa Đẹp Tại Nam Định

                                    Vì sao đồ gỗ nội thất làm bằng gỗ tự nhiên là tốt nhất

                                    Cách tìm địa chỉ cần bán bộ bàn ghế gỗ gụ chất lượng

                                    Ý Nghĩa Ngũ Phúc Được Dùng Trong Chạm Khắc Mỹ Nghệ?

 Tranh gỗ phong thủy

3.1 Vì sao chọn tranh gỗ phong thủy

Ngày nay, đời sống con người có phần cao cấp hơn, người chơi tranh cũng chú ý hơn đến chất liệu của bức tranh và họ thường cho xu hướng lựa chọn tranh gỗ phong thủy bởi:

+ Ngôi nhà hiện đại thường chứa dụng các sản phẩm tiện nghi phục vụ đời sống như tivi, tủ lạnh, điều hòa, các vật dụng bằng kim loại… những vật dụng này thuộc hành kim tạo cho căn phong cảm giác lạnh lẽo. Cho nên lựa chọn tranh gỗ phong thủy thuộc hành mộc  để cân bằng tính kim tạo cho căn nhà cảm giác ấm áp, an tâm.

+ Treo tranh gỗ thường mang đến cho căn phòng giá trị thẩm mĩ cao đó là tính sang trọng, quý phái, lịch thiệp.

 Các loại tranh gỗ phong thủy phổ biến

– Tranh tứ quý (tranh tùng cúc trúc mai):  là bức tranh về bốn loại cây có thật. Là bức tranh có ý nghĩa sâu sắc nhất,  đại diện cho bốn mùa xuân hạ thu đông và đại diện cho bốn đức tính tạo nên cốt cách của người quân tử: hiên ngang như cây tùng, khí tiết như cúc, chính trực ngay thẳng như trúc và bền bỉ vượt khó chờ ngày thành công như mai.

Bộ Tranh Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai :  được khảm ốc rất đẹp , sự pha trộn và sắp đặt của màu ốc kết hợp với nghệ thuật cắt tỉa , chạm khảm đã tạo lên 1 bộ tranh Đẳng Cấp .

Với bộ Tùng Cúc Trúc Mai này thì mình hoàn toàn yên tâm khi giao lưu với các Bác ở xa , các Bác không có thời gian xem trực tiếp bộ tranh này thì có thể hoàn toàn yên tâm vì chất ốc nhìn thực tế đẹp hơn trong ảnh .

Chơi Tranh Phong Thủy
Chơi Tranh Phong Thủy
tranh tung cuc truc mai kham oc 17 scaled
Bộ Tranh Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai   Xem chi tiết sản phẩm Tại đây.

Bộ Tranh Tứ Bình Đục Chạm Kênh Bong : Tranh Tứ Bình là bộ tranh lấy 4 loài hoa làm biểu tượng cho 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông; 4 loại hoa được chọn lọc, cắt tỉa nghệ thuật và cắm trong 4 cái “Bình”; 4 cái bình lại được đặt trang trọng trên 4 cái kệ, kèm theo một số loại quả và vật dụng nhằm miêu tả “mùa nào thức ấy”. Ngoài ra còn có những lời bình bằng thơ . Những lời thơ đề tựa trên tranh thể hiện tâm thái an nhiên tự tại khi sống trong đạo của thiên nhiên, của đất trời, là ước muốn của con người về sự bền vững, no đủ, sung túc, may mắn và hạnh phúc.

DSC05712

Bộ Tranh Tứ Bình Đục Chạm Kênh Bong  Xem chi tiết sản phẩm Tại đây.

Tấm Tranh Bách Phúc Long Lân Quy Phụng

buc tranh bach phuc kham oc do 5 scaled
Tấm Tranh Bách Phúc Long Lân Quy Phụng   Xem chi tiết sản phẩm Tại đây.
Tranh Phong Thủy
Tranh khảm bách phúc tứ linh ( tranh long ly quy phụng): Là bức tranh về bốn con vật cao quý và linh thiêng  được xem là đại diện của bốn vị thần cai quản bốn phương đồng thời tượng trưng cho bốn thành tố cấu tạo của trời đất vũ trụ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt con người là nước lửa đất gió.

– Tranh cửu ngư đồ: là bức tranh về chín con cá chép quây quần. Ý nghĩa của bức tranh dựa theo sự tích các chép hóa rồng  chỉ sự kiên trì thăng tiến thành công và cửu là chín và cũng là vĩnh cửu mãi mãi. Nên bức tranh chỉ sự thăng tiến và trường tồn.

– Tranh mã đáo thành công: khắc họa những con ngựa đang phi nước đại trở về đích. Bức tranh này có ý nghĩa mạnh mẽ với những ai bắt đầu một việc nào đó thường là  về kinh doanh buôn bán.

Tranh Phong Thủy
Bức Tranh Vinh Hoa Phú Qúy Khảm Ốc Đỏ   Xem chi tiết sản phẩm Tại đây.
tranh vinh hoa phu quy kham oc dep 5 scaled
Bức Tranh Vinh Hoa Phú Qúy Khảm Ốc Đỏ : Một tấm tranh khảm ốc xà cừ đẹp sẽ làm cho phòng khách của gia đình bạn trở lên đẹp sang trọng và đẳng cấp đến nỗi chính bạn cũng không thể tưởng tượng ra trước đó.

Nếu bạn đang muốn tìm mua một bức tranh đẹp để trang trí cho ngôi nhà của mình thì tấm tranh chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn sau đây là gợi ý cho một lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

buc tranh vinh hoa phu quy kham oc do scaled
Tấm tranh đề tài : Vinh Hoa Phú Quý – được những người nghệ nhân tài hoa chọn lọc những nguyên liệu ốc xà cừ đỏ lửa vàng chanh chạm cẩn một cách hết sức cầu kỳ, tinh tế và tỉ mỉ. Hình tượng được khắc họa chủ đạo trong bức tranh là gốc hoa hồng với đôi chim quấn quýt bên nhau tượng trưng cho một cuộc sống sum vầy, hạnh phúc lứa đôi viên mãn.
Chơi Tranh Phong Thủy
Bức Tranh Vinh Hoa Phú Qúy Khảm Ốc Đỏ   Xem chi tiết sản phẩm Tại đây.
Tranh dong que kham oc 6 scaled
Bức Tranh Đồng Quê Khảm Ốc   Xem chi tiết sản phẩm Tại đây.
tranh tung hac kham oc scaled
Bức Tranh Tùng Hạc Khảm Ốc Đỏ   Xem chi tiết sản phẩm Tại đây.
buc tranh tung loc kham oc 8 scaled
Bức Tranh Tùng Lộc Khảm Ốc Đỏ   Xem chi tiết sản phẩm Tại đây.

Ngoài các loại tranh trên thì tranh phong thủy cũng phổ biến các bức như tranh vinh quy bái tổ, bức họa đồng quê, tranh về 12 con giáp hay tranh thư pháp khắc họa những từ chỉ những đức lớn của con người như chữ: tâm, hiếu nghĩa.. hay những từ chỉ mong ước trong cuộc đời con người như phúc, lộc, thọ…

Có thể thấy tranh phong thủy phong phú như cuộc sống vậy. Nói vậy để thấy được rằng người chơi tranh phong thủy cần cân nhắc kĩ lưỡng khi lựa chọn để làm sao vừa làm đẹp được mình sống vừa phù hợp với mục đích ý nghĩa phong thủy liên quan đến tài vận của bản thân.

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Hải Minh

           Chuyên Sản Xuất,Mua Bán – Nhận Đặt Hàng Theo Yêu Cầu… :

SẬP GỤ – TỦ CHÈ – BÀN GHẾ… Đồ Khảm Ốc, Đồ Mới & Cũ, Đồ Theo Lối Cổ….

+ Website: https://dogomynghehaiminh.vn/ 

+KênhYoutube: https://bit.ly/2xbZ1ax
+ Facebook: Đồ Gỗ Mỹ Nghệ HẢI MINH https://www.facebook.com/dogomyngheha…
+ Đ/c: Xóm 33 – Xã Hải Minh – Huyện Hải Hậu – Tỉnh Nam Định
Hotline: 0945.432.056 ( Zalo )
 + Cam kết với khách hàng
+ Giá rẻ so với thị trường

+ Giao hàng đúng tiến độ
+ Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ

0/5 (0 Reviews)
Bài viết cùng chuyên mục