Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Là Gì Công Dụng Của Gỗ Gõ

Hiện nay, trên thị trường gỗ và nội thất rất khan hiếm loại gỗ gõ đỏ, vì vậy loại gỗ này đã được nhập từ rất nhiều khu vực khác nhau. Nhưng hiện nay rất ít người tiêu dùng biết đến loại gỗ tự nhiên này và thắc mắc không biết gõ đỏ Nam Phi là gỗ gì có những đặc tính, công dụng màu sắc như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết nhất qua bài viết này nhé!

giuong hoa hong go go do 3 scaled

 

  1. Gỗ gõ đỏ Nam Phi là gì

Gỗ gõ đỏ Nam Phi là một loại gỗ quý có tên gọi của loại gỗ gõ đỏ, được nhập từ từ các nước phía Nam châu Phi như: Cộng Hòa Nam Phi hoặc Namibia. Ngoài ra, loại gỗ này còn được nhập từ một số nước thuộc Trung Phi hay Tây Phi như Ghana hay Cộng Hòa Dân Chủ Công Gô. Tuy nhiên, lượng số được nhập từ Nam Phi có số lượng lớn hơn nên những đơn vị buôn gỗ thường gọi chung là gỗ gõ đỏ Nam Phi

Những bài viết liên quan :

Sai Lầm Dễ Mắc Khi Trang Trí Nội Thất Phòng Ngủ

Hướng Dẫn Chọn Hướng Kê Giường Theo Phong Thủy Theo Tuổi

Gỗ Hương Là Gì ? Giường Ngủ Làm Từ Gỗ Hương Có Tốt Không

Nội Thất Phòng Ngủ Cần Những Gì?

Giường Ngủ Nên Làm Bằng Gỗ Gì Thì Tốt?

Công Dụng Của Gỗ Gõ
Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Là Gì Công Dụng Của Gỗ Gõ
  1. Đặc điểm của gỗ gõ đỏ Nam Phi
  • Đây là loại gỗ được xếp vào nhóm 1 – gỗ quý hiếm. Cây gỗ gõ đỏ Nam Phi thuộc loại gỗ lớn cao từ 25 – 30m, thân thẳng tròn, vỏ màu xám trắng và khá sần sùi.. Cây gỗ là loại cây ưa sáng, phân cành thấp, sinh trưởng chậm phân bố trong rừng nửa rụng lá hoặc rừng thường xanh. Cây gỗ mọc trên mặt đất hoặc khu vực sườn thoát nước với thành phần cơ giới trung bình.
  • Gỗ gõ đỏ Nam Phi có trọng lượng khá nặng, co ngót, không cong vênh, không mối mọt tấn công, và ít bị ảnh hưởng bởi môi trường hay các loại côn trùng nhà bếp.
  • Điểm đặc biệt của gõ đỏ Nam Phi đó là các u gỗ trên thân cây gõ có vân gỗ xoăn rất đẹp. Màu sắc có màu đỏ nhạt, hơi hướng qua nâu, vân gỗ lớn nhưng nhạt nhòe, không rõ vân. Tuy nhiên, xét về tổng thể thì gõ đỏ Nam Phi đều màu. Theo thời gian sử dụng, Gõ Đỏ Phi mờ dần, chuyển sang tối tối hơn.
  1. Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Là Gì Công Dụng Của Gỗ Gõ
    Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Là Gì Công Dụng Của Gỗ Gõ
  2. Công dụng của gỗ gõ

Gỗ gõ đỏ Nam Phi được ứng dụng rộng rãi trong các hạng mục nội thất nhưng phổ biến nhất được sử dụng làm tủ bếp, tủ áo, giường ngủ,… và một số đồ nội thất khác trong gia đình. Ngoài ra cây gỗ gõ là loại cây lớn có tán lá rộng và xanh mát nên được trồng để tạo cảnh quan cho công viên, khuôn viên nhà máy, xí nghiệp, các vỉa hè đường phố hay hàng dào để bảo vệ sân vườn…

Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi Là Gì
Chính bởi đặc tính, chất liệu và màu sắc vân gỗ của nó mà gỗ gõ đỏ luôn được coi là dòng gỗ quý hiếm nhất tạo nên những sản phẩm nội thất cực kì sang trọng và cao cấp, đây chính là dòng gỗ thể hiện cho sự quyền lực trong trang trí nội thất.

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Hải Minh

0/5 (0 Reviews)
Bài viết cùng chuyên mục