Giới thiệu

LÀNG NGHỀ ĐỒ GỖ HẢI MINH – ĐỒ MỸ NGHỆ MỘC XƯA & NAY HẢI MINH,NAM ĐỊNH

+ Hải Minh là một Xã của huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Xã nằm ở phía Đông Nam Thành phố Nam Định, cách trung tâm Thành phố Nam Định 24 km theo đường chim bay. Phía bắc và phía tây giáp sông Ninh Cơ và huyện Trực Ninh. Phía tây nam giáp xã Trực Đại, phía tây bắc giáp xã Trực Thanh. Phía bắc giáp xã Trực Đạo, phía đông bắc giáp thị trấn Cát Thành, phía đông giáp với xã Hải Anh.

Tư Liệu Video  Hải Hậu con người với nghề đam mê sưu tầm cổ vật

cdghgdejht

+ Xã Hải Minh có nhiều sông gồm có: Sông Chẻ, sông Cao Tầng, sông Thống Nhất, sông An, sông Trại Bóng và sông Đối. Giao thông đường bộ gồm có các đường nhựa chạy dọc theo các con sông này. Đây là địa phương có dự án dường cao tốc Ninh Bình – Hải Phòng – Quảng Ninh đi qua.

+ Xã Hải Minh có các xóm là: Xóm 1, Xóm 2A, Xóm 2B, Xóm 3, Xóm 3A, Xóm 3B, Xóm 4A, Xóm 4B, Xóm 5, Xóm 6, Xóm 7A, Xóm 7B, Xóm 8, Xóm 9 Liên Minh, xóm 9 Tân Tiến, Xóm 10 Tân Tiến, xóm 10 Liên Minh, xom 30, Xóm 31, Xóm 32, Xóm 33, Xóm 34, Xóm 35, Xóm 36, Xóm 37, Xóm Bắc Hải và Xóm Gò.

– Tôn giáo và Con người Hải Minh

+ Phật giáo và Thiên chúa giáo, có nhà thờ giáo xứ Phạm Pháo,Tân Bồi,Nam Hòa,Trại Đáy và các họ lẻ thuộc các giáo xứ trên. Hiện nay có tất cả 13 nhà thờ tại xã Hải Minh.

lang-nghe-do-go-hai-minh lang-nghe-do-go-hai-minh

39161493 1781086015315629 8039469412723458048 o

Cộng đồng Thiên chúa giáo phát triển rất mạnh mẽ với nhiều hội đoàn, các hoạt động như Tuần chầu, ngày lễ kỷ niệm… diễn ra hầu hết thời gian trong năm, được tổ chức luân phiên tại các nhà thờ. Cộng đồng người theo đạo Thiên Chúa nắm hầu hết kinh tế trong xã. Ước lượng khoảng 85% kinh tế nằm trong vùng cộng đồng Thiên chúa giáo.

+ Con người xã Hải Minh nổi tiếng chịu khó, hoạt bát và linh hoạt nhất trong huyện Hải Hậu. Đặc biệt là vùng cộng đồng người dân theo đạo Thiên Chúa giáo.

Nhà đông con là đặc điểm của các hộ gia đình cộng đồng Thiên Chúa giáo ở Hải Minh. Cũng chính vì lý do này mà họ có tinh thần vươn lên, vượt khó và trở lên giàu mạnh. Vào thế hệ trước, mỗi gia đình có trung bình khoảng 7-9 người con nhưng giới trẻ hiện nay đã sinh số con ít hơn, trung bình khoảng 3-4 người con trong mỗi gia đình.

II. Hải Minh – Làng nghề đồ gỗ thủ công mỹ nghệ.

– Giữa một vùng quê bình dị, thanh bình của tỉnh Nam định, xã Hải Minh , huyện Hải Hậu nổi lên như một ốc đảo trù phú. Hải Minh là địa chỉ để người mê Nội thất theo phong cách truyền thống tìm đến. Các sản phẩm nội thất ở xã Hải Minh đa dạng mẫu mã, từ hàng giả cổ, hàng sơn thếp, hàng chạm khảm trai ốc…

– Cách thành phố Nam Đình gần 40km, xã Hải Minh từ lâu đã nổi tiếng với nghề sản xuất đồ gỗ thủ công mỹ nghệ. Hiện toàn xã có hơn 400 cơ sở kinh doanh, sản xuất mặt hàng này.

Làng nghề đồ gỗ truyền thống Hải Minh

Đến làng nghề sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Hải Minh, tiếng đục, tiếng chạm khắc, tiếng máy xẻ gỗ vang vọng khắp làng. Làng nghề mộc Hải Minh đang vào vụ. Đến các xưởng sản xuất, những người thợ đang tập trung cao độ vào từng sản phẩm. Được nhìn họ làm mới thấy cái giỏi của người thợ nơi đây. Đôi bàn tay thô ráp nhưng lại khéo léo tạo ra được những sản phẩm vô cùng tinh xảo.

Đồ thờ

Một số sản phẩm làng nghề

DSC04436

IMG 7580

Sản phẩm của làng nghề Hải Minh thực sự ghi dấu ấn và ngày càng thu hút người tiêu dùng bởi những sản phẩm nội thất gỗ vô cùng độc đáo và bắt mắt. Nhưng điều làm nên sự khác biệt ở làng nghề Hải Minh so với những làng nghề cũng sản xuất đồ gỗ khác, đồ gỗ của Hải Minh là sự kết hợp 1 cách nhuần nhuyễn và tinh tế giữa truyền thống và hiện đại, giữa cổ xưa và văn minh, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật hài hòa, pha trộn tinh tế và hợp lý. Những họa tiết trạm trổ của Hải Minh không lẫn với bất kỳ làng nghề mộc nào ở Việt Nam.

005ae808dea730f969b6

DSC05297 Recovered
Sản phẩm đồ gỗ thủ công mỹ nghệ ở Hải Minh mẫu mã đa dạng, chủng loại phong phú từ bàn, ghế, giường, trường kỷ, sập gụ, tủ chè gia dụng đến các bức hoành phi, câu đối, nội thất, đồ thờ. Nghệ thuật đồ gỗ giả cổ của Hải Minh nức tiếng gần xa. Để làm thành một sản phẩm chất lượng đòi hỏi người thợ phải có tay nghề, kiên nhẫn, sáng tạo mới có một sản phẩm đẹp. Đồ cổ ngày xưa làm khảm nhiều. Vẻ đẹp của khảm có vẻ đẹp riêng so với đồ mộc. Nếu nóng tính thì làm hỏng hết cả tác phẩm. Nếu mà cắt một sản phẩm khảm chỉ bằng sợi tóc thì đòi hỏi tay nghề phải điêu luyện và trình độ phải điều chỉnh được lưỡi cưa đi mịn và không bị giật để cắt được chi tiết nhỏ như vậy. Những sản phẩm như cánh tủ, bệ sập thì dùng khảm mới làm nổi bật được vẻ đẹp của sản phẩm.IMG 8272DSC00995 CopyIMG 7549IMG 5395

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ HẢI MINH

 Chuyên Sản Xuất,Mua Bán – Nhận Đặt Hàng Theo Yêu Cầu… :

SẬP GỤ – TỦ CHÈ – BÀN GHẾ… Đồ Khảm Ốc, Đồ Mới & Cũ, Đồ Theo Lối Cổ….

Đ/c: Xóm 33 – Xã Hải Minh – Huyện Hải Hậu – Tỉnh Nam Định

Hotline:0945.432.056 ( zalo ) 

Cam kết với khách hàng

+ Giá rẻ so với thị trường
+ Giao hàng đúng tiến độ
+ Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ
+ Chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp