Mẫu bàn thờ gia tiên đứng gỗ đẹp tự nhiên đẹp nhất hiện nay

Mẫu bàn thờ gia tiên đứng gỗ đẹp tự nhiên đẹp nhất hiện nay

Mẫu bàn thờ gia tiên đứng gỗ đẹp tự nhiên đẹp nhất hiện nay là những sản phẩm không thể thiếu trong mọi không gian phòng thờ hiện nay. Sử dụng và trang trí bàn thờ gia tiên là một văn hóa đẹp của người dân Việt Nam chúng ta. Nhiều người bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian để tìm hiểu và trang trí cho không gian phòng thờ của mình. Hôm nay Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Hải Minh với kinh nghiệm của mình tôi xin được chia sẻ đôi điều sau đây. Mong rằng các bạn sẽ luôn là người tiêu dùng thông minh nhất.

Mẫu bàn thờ gia tiên đứng gỗ đẹp tự nhiên đẹp nhất hiện nay
Bàn giao bộ sập thờ mai điểu cho Anh Phong tại khu đô thị Kiến Hưng – Hà Đông – Hà Nội

Nội Dung

Chọn bàn thờ gia tiên đứng gỗ đẹp tự nhiên đẹp chuẩn phong thủy.

Thờ cúng tổ tiên từ xa xưa tới nay là một phong tục đẹp của ông cha ta thể hiện lòng thành kính của con cháu với thế hệ cha ông đi trước. Vì vậy, bàn thờ gia tiên trong mỗi gia đình có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. Cách bố trí bàn thờ gia tiên thế nào cho đúng theo phong thủy, theo tuổi gia chủ cần chú ý. Đặc biệt là những kiểu mẫu bàn thờ đứng trong phòng thờ nhà mình. Những kiểu mẫu, kích thước và chất lượng của những bộ bàn thờ đứng gỗ tự nhiên này. Chúng ta cần phải tìm hiểu và lựa chọn sao cho chuẩn.

  1. Chọn kiểu mẫu bàn thờ gia tiên đứng gỗ đẹp phù hợp, chuẩn phong thủy:

Chọn kiểu mẫu phù hợp cho những không gian phòng thờ mình sẽ tạo cho chúng ta một cái nhìn tổng quan về không gian. Không những thế ý nghĩa của những kiểu mẫu bàn thờ gia tiên đứng. Được chúng ta sử dụng trong phòng thờ mình cũng rất quan trọng. Ta không thể chọn bừa những kiểu mẫu mà mình thích. Mà ta phải chọn kiểu mẫu đúng mục đích thờ cúng của mình.

Mẫu bàn thờ gia tiên đứng gỗ đẹp tự nhiên đẹp nhất hiện nay
Mẫu bàn thờ gia tiên đứng gỗ đẹp tự nhiên đẹp nhất hiện nay

2. Kích thước bàn thờ gia tiên đứng đẹp chuẩn phong thủy.

Chọn kích thước đẹp chuẩn không những để phù hợp cho không gian phòng thờ của mình. Mà nó còn phải theo một quy chuẩn kích thước đẹp chuẩn phong thủy. Nhiều người không có quá nhiều kinh nghiệm về những kích thước này thì bạn có thể lấy theo chuẩn thước LoPan.

Mẫu bàn thờ gia tiên đứng gỗ đẹp tự nhiên đẹp nhất hiện nay
Mẫu bàn thờ gia tiên đứng gỗ gụ Sập Thờ Sen Tam Cấp Gỗ Gụ kích thước đẹp chuẩn.

Kích thước bàn thờ đứng được tính theo thước lopan có chiều ngang tối đa 217 cm, rộng tối đa 117 cm và cao tối đa 127 cm sẽ đảm bảo được các yếu tố: Tài Lộc, Quý Tử, Tài Vượng, Hỷ Sự, Tiến Bảo.

Kích thước bàn thờ gia tiên đứng đẹp cụ thể sau:

  • bàn thờ gia tiên : dài 1m97 (hoặc 2m17), rộng 87cm (hoặc 1m07), cao 1m27:
  • bàn cơm : 1m07, rộng 67cm, cao 47cm

Trên đây là những kích thước phổ biến được đo đạc kỹ lưỡng và phù hợp với đại đa số ngôi nhà Việt. Tùy thuộc vào không gian nơi thờ phụng mà giá sập thờ đẹp sẽ phụ thuộc vào kích thước phù hợp với không gian thờ phụng.

3. Chất gỗ được chọn cho bàn thờ đứng đẹp chuẩn.

Những chất gỗ tự nhiên là những chất gỗ được khai thác tại rừng nguyên sinh. Và những chất gỗ cao cấp đẹp được lựa chọn cho những bộ bàn thờ đứng là chất gỗ gụ, hương, gõ đỏ, cẩm, mít, dổi. Đây đều là những chất gỗ tốt, có những tinh chất gỗ thơm rất phù hợp phong thủy. Ngoài ra cũng còn nhiều những chất gỗ khác được sử dụng trong những bộ bàn thờ đứng. Tuy nhiên chất lượng không thực sự được đánh giá cao.

tu tho tam da scaled
Tủ thờ tam đa đứng gỗ gụ tự nhiên đẹp chuẩn chất lượng. (xem thêm)

Chất lượng của những tủ thờ đứng là cực kì quan trọng. Bởi lẽ những sản phẩm đồ thờ nó khác xa với những sản phẩm đồ chơi khác. Ta không thể bỏ đi hay thế bất cứ lúc nào. Vậy nên ta cần phải tìm, lựa chọn cho mình những sản phẩm cao cấp đẹp chuẩn chất lượng. Tránh mua những sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng đến tâm linh.

Cách bầy trí bàn thờ đứng đẹp chuẩn phong thủy mang vượng khí, tài lộc.

Thực chất, một bàn thờ để cúng bái không cần phải quá cầu kỳ mà nó phụ thuộc vào điều kiện, quan niệm và phong tục riêng của mỗi gia đình. Cho dù ít hay nhiều thì bàn thờ tối thiểu cũng cần phải có: Bát hương, ba chén nước và các đồ cúng ăn được.

ban tho gia tien scaled
Cách bầy trí bàn thờ đứng đẹp chuẩn phong thủy.

Bài trí bàn thờ theo phong thủy không chỉ giúp gia chủ tránh được những điều đại kỵ kém may mắn mà còn đem đến vượng khí, tài lộc của gia tiên đem lại. Và tất cả mọi sản phẩm được bầy trí trên bàn thờ đều mang một ý nghĩa và theo đúng một quy chuẩn của nó. Còn đối với một bàn thờ gia tiên đầy đủ chuẩn nhất thì sẽ có những vật như sau:

  1. Bàn thờ :

Bàn thờ trong gia đình thường được đặt ở một phòng riêng (nếu có) không bị các không gian sinh hoạt khác tác động. Phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ. Hướng nhìn của bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì rất tốt về phong thủy.

Không gian thờ cần thể hiện sợ tôn nghiêm và nên sơn các màu thâm trầm chủ đạo như: Nâu, vàng kem, màu gỗ và màu của những bức sơn mài, hoành phi câu đối, sơn son thiếp vàng,..v.v..

Ngoài ra, bạn cần chú ý không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ. Tránh đặt bàn thờ dựa lưng vào phòng/nhà vệ sinh.

ban tho gian an trien sen 2 scaled
Mẫu bàn thờ gia tiên triện sen đứng gỗ đẹp

2. Khám thờ – Ngai thờ:

Khám thờ đặc biệt quan trọng với những gia đình có truyền thống gia phả lâu đời. Khám thờ được làm bằng gỗ trang trí hoa văn cầu kỳ và được đặt trong cùng, sát tường. Ngai thờ là phần thay thế cho khám thờ, nhỏ gọn bên trong chỉ cần đặt bài vị tượng trưng cho tổ tiên.

3. Ảnh thờ:

Hình ảnh của những người đã khuất được đặt theo nguyên tắc nam – tả (trái), nữ – hữu (phải) tính từ phía trong bàn thờ nhìn ra.

Bàn thờ đứng trong phòng thờ gia tiên đẹp.

4. Bát hương:

Là vật dụng quan trọng trên bàn thờ dùng để cắm nhang cúng bái, hành lễ, cầu khấn… Số lượng bát hương thường là số lẻ, điển hình và phổ biến nhất vẫn là 3 bát hương. Đối với một số gia đình có bàn thờ nhỏ tối giản không gian thờ có thể sử dụng 1 bát hương.

5. Đèn thái cực – Đèn lưỡng nghi:

Đèn thái cực thường được đặt ở chính giữa bàn thờ, phía dưới chân khám thờ. Đèn thái cực này luôn phải sáng trong không gian thờ, bạn nên sử dụng đèn hoạt động bằng điện thay cho đèn dầu. Theo quan niệm dân gian, Thái cực sinh Lưỡng nghi cho nên đèn lưỡng nghi (cặp chân nến) cần phải có nếu bạn dùng đèn thái cực. Đèn lượng nghi đặt ở hai bên góc ngoài bàn thờ tượng trưng cho ánh sáng của mặt trời và mặt trăng.

Bàn thờ đứng gỗ tự nhiên với bộ đồ thờ cúng.

6. Lọ hoa – Mâm quả:

Bình hoa cắm nên đặt ở bên trái, mâm ngũ quả bên phải tính từ trong bàn thờ nhìn ra theo phong thủy thuận theo khí vượng có từ thời xa xưa.

7. Bộ đỉnh hương:

Bộ đỉnh hương có 3 phần đặt hết phía sau bát hương, trong đó lư đồng ở trung tầm, 2 nến đồng hoặc 2 con hạc được đặt hai bên. Bộ đỉnh hương dùng để đốt trầm trong các dịp lễ giúp không gian thờ cúng thêm trang trọng hơn. Tuy nhiên, bộ đỉnh hương không quá quan trọng và chỉ sử dụng cho những phòng thờ lớn cho nên không có cũng không sao cả.

Mẫu bàn thờ đứng hiện đại đẹp.

8. Ba chén nước:

Ba chén nước thường dùng để đựng rượu hoặc nước trong mỗi dịp cúng bái, thắp hương đặt phía trước bát hương.

9. Hoành phi (bổ xung):

Có 2 loại là Cuốn thư (Đức Lưu Quang) mang nghĩa “Đức sang lưu giữ muôn đời” hoặc Đại tự (Tích Thiện Dư Khánh) mang nghĩa “Tích thiện có nhiều phúc”, phía hai bên sẽ có tên người lập và năm lập. Hoành phi thường được đặt trên nóc bàn thờ.

10. Câu đối (bổ xung):

Có rất nhiều mẫu câu đối hay và ý nghĩa bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, hãy chọn những câu đối liên quan đến khí vượng, tài lộc hoặc đem đến may mắn.

noi that phong tho 26 scaled
Mẫu phòng thờ gỗ đẹp với đầy đủ cuốn thư câu đối.

Địa chỉ mua bàn thờ đứng gỗ tự nhiên đẹp chuẩn nhất hiện nay?

Hiện nay có vô số những cơ sở sản xất bàn thờ đứng gỗ tự nhiên cao cấp khách nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên để chọn ra một cơ sỏ sản xuất đẹp chuẩn chất lượng thì không đâu hơn những co sở tại các làng nghề lớn hàng đầu Việt Nam. Tại đây được hội tụ tất cả những gì tinh hoa nhất từ nhiều đời nay truyền lại. Điều mà những sản phẩm trong đồ thờ cúng rất cần.

2014 09 22 104839 scaled
Mẫu bàn thờ gia tiên đứng như ý cát tường nhị cấp gỗ tự nhiên đẹp chuẩn.

Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Hải Minh là cơ sở chuyên sản xuất bàn thờ đứng gỗ gụ, hương, gõ đỏ, mít, dổi đẹp uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay. Được sinh ra và lớn lên tại làng nghề Hải Minh – Nam Định. Được thừa hưởng tất cả những gì tinh hoa nhất của ngành nghề thủ công mỹ nghệ này. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề chúng tôi đã thiết kế và thi công cho rất nhiều những không gian phòng thờ lớn nhỏ khác nhau.

Mẫu bàn thờ gia tiên đứng gỗ đẹp tự nhiên đẹp nhất hiện nay
Mẫu bàn thờ gia tiên đứng gỗ đẹp tự nhiên đẹp nhất hiện nay
Mẫu bàn thờ gia tiên đứng gỗ đẹp tự nhiên đẹp nhất hiện nay
Mẫu bàn thờ gia tiên đứng gỗ đẹp tự nhiên đẹp

Những bài viết liên quan :

                                          Tư vấn cách chọn mua bàn thờ sập thờ gỗ đẹp chất lượng tại Bắc Giang

                                          Tư vấn Cách chọn mua bàn thờ sập thờ gỗ đẹp tại Tuyên Quang

                                           Bàn thờ án gian gỗ tại Đồng Kỵ Bắc Ninh

                                           Cách Chọn Sập Thờ Bàn Thờ Đẹp Tại Hà Nội

                                           Tư vấn Cách chọn mua bàn thờ án gian gỗ đẹp tại Hà Tĩnh

                                      Địa chỉ sản xuất sập thờ bàn thờ gỗ đẹp tại Nam Định uy tín chất lượng

                                           Cách chọn mua bàn thờ án gian gỗ đẹp chất lượng tại Nghệ An 

                                           Hỏi đáp : Địa chỉ nào bán bàn thờ đẹp uy tín tại Hải Dương

                                 Địa chỉ mua bán bàn thờ gỗ đẹp giá rẻ uy tín ở tại Đà Đẵng

IMG 6446 Copy e1536942298746
Mẫu sập thờ đứng chạm tứ linh gỗ gụ tự nhiên.

Là một món đồ nội thất có vai trò rất quan trọng trong không gian sống của người Việt. Việc lựa chọn ngoài thẩm mỹ còn mang ý nghĩa tâm linh, đồng thời cần sự hiểu biết về kiến trúc cổ của người thiết kế, thi công. Bàn Thờ Gia Tiên gỗ gụ chân 12cm là mẫu bàn đơn giản, đã được tiết giảm nhiều chi tiết cầu kỳ để phù hợp hơn trong nội thất hiện đại, nhưng vẫn đảm bảo tính truyền thống và tín ngưỡng, là một lựa chọn thích hợp khi diện tích dành cho không gian thờ hạn chế.

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Hải Minh

           Chuyên Sản Xuất,Mua Bán – Nhận Đặt Hàng Theo Yêu Cầu… :

SẬP GỤ – TỦ CHÈ – BÀN GHẾ… Đồ Khảm Ốc, Đồ Mới & Cũ, Đồ Theo Lối Cổ….

+ Website: https://dogomynghehaiminh.vn/ 

+KênhYoutube: https://bit.ly/2xbZ1ax
+ Facebook: Đồ Gỗ Mỹ Nghệ HẢI MINH https://www.facebook.com/dogomyngheha…
+ Đ/c: Xóm 33 – Xã Hải Minh – Huyện Hải Hậu – Tỉnh Nam Định
Hotline: 0945.432.056 ( Zalo )
 + Cam kết với khách hàng
+ Giá rẻ so với thị trường

+ Giao hàng đúng tiến độ
+ Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ

0/5 (0 Reviews)
Bài viết cùng chuyên mục