Sự khác nhau giữa trường kỷ phương kỷ và đoản kỷ

Sự khác nhau giữa trường kỷ phương kỷ và đoản kỷ

Từ xa xưa đến nay, trong mỗi gia đình Việt đều sở hữu cho mình những bộ bàn ghế dùng để tiếp khách, uống trà, nghỉ ngơi, ăn cơm hay là làm bàn viết.  được rất nhiều gia đình ưa thích vì nó đẹp, tiện lợi và mang phong cách rất xưa. Chứng thường xuất hiện ở những ngôi nhà cổ, nhà ba gian, năm gian, hoặc những nhà thờ họ, có cả trong những ngôi nhà hiện đại. Hãy cùng Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Hải Minh tìm hiểu sự khác nhau giữa trường kỷ phương kỷ và đoản k.

Sự khác nhau giữa trường kỷ phương kỷ và đoản kỷ

A. Về trường kỷ.

Trường có nghĩa là “ Dài- Lâu- Tốt”, Kỷ có nghĩa là “ ghế có lưng tựa”. Trong miền Nam, người ta còn gọi trường kỷ là tràng kỷ.

Trường kỷ là loại ghế dài truyền thống ở Việt Nam và một số nước khu vực Đông Nam Á, được rất nhiều người ưa chuộng trải dài từ Bắc vào Nam.

Với chiều dài trung bình từ 1m8 đến 2m, có thể ngồi được từ 3-4 người trên cùng một chiếc ghế rất tiện lợi và thoải mái tạo cảm giác gần gũi với mọi người hoặc có thể ghép hai chiếc ghế thành một chiếc giường để nghỉ ngơi, thư giãn.

"Sự

Một bộ trường kỷ gồm ba món ( 2 chiếc ghế dài và 1 chiếc bàn) hoặc có thêm 1 hoặc 2 cái đôn, chúng được kê song song với nhau, bàn được đặt ở giữa 2 ghế tạo cảm giác tôn trọng, lịch sự trong những cuộc trò chuyện.

Sự khác nhau giữa trường kỷ phương kỷ và đoản kỷ

Trường kỷ được làm từ rất nhiều loại gỗ khác nhau như: gỗ Gụ ( gỗ Gụ Việt Nam, Lào, Camphuchia), gỗ Hương (gỗ Hương Việt Nam, Lào, Nam Phi), gỗ Lim ( gỗ Lim Việt Nam, lào, nam Phi), gỗ Trắc ( gỗ Trắc Việt Nam, Nam Phí), gỗ Cẩm, gỗ Tre. Trường kỷ có rất nhiều mẫu mã khác nhau như: trường kỷ Tam Sơn, Ngũ Sơn; trường kỷ song tiện Huế; trường kỷ đục tích; trường kỷ đục tổ ong; trường kỷ trúc nho; trường kỷ sen vịt; trường kỷ cổ đồ; trường kỷ tứ quý.

Sau đây là mẫu trường kỷ đẹp nhất hiện nay : 

Sự khác nhau giữa trường kỷ phương kỷ và đoản kỷ

Không gian phòng khách kê bộ trường kỷ huế cổ đồ của Anh Chị Đào Diệu tại tp Bình Định

Những bài viết liên quan :

Tư Vấn Nội Thất Phòng Khách

Nơi bán bàn ghế trường kỷ đẹp Hải Minh Nam Định

Địa chỉ mua bộ trường kỷ cổ đồ đại chất lượng

Cần tư vấn giá bán bàn ghế gỗ gụ là bao nhiêu

Mẫu Trường Kỷ Gỗ Gụ Siêu Đẹp
Salon Và Trường Kỷ Khác Nhau như Thế Nào? 

B. Về phương kỷ.

Phương kỷ cũng có nhiều dáng như trường kỷ, nhưng lưng tựa được chia thành 3 ô-3 cấp hoặc 5 ô-5 cấp hoặc có thể làm liền thành một mảng được chia thành các ô nhỏ. Phương kỷ có thiết kế gần giống trường kỷ, nhưng kích thước nhỏ hơn.

Giường Phương Lười Chạm Trúc Nho Gỗ Gụ

phương kỷ giống như bàn ghế trường kỷ nhưng chúng khác nhau ở chỗ là hai bên tay ghế được làm to hơn và có nhiều mẫu mã khác nhau.

Sự khác nhau giữa trường kỷ phương kỷ và đoản kỷ
Giường Phương Lười Khảm Ốc

Đoản kỷ thường được kê trong những nhà có không gian phòng khách nhỏ hoặc chúng được kê làm bộ bàn ghế phụ trong phòng khách lớn. Ngoài ra với những bộ bàn ghế nhiều món có ghế dài mà có dựa lưng liền 1 tấm cũng được gọi là đoản kỷ.

 

đoản kỷ
Giường Lười Gỗ Gõ Đỏ

C. Về đoản kỷ.

Đoản có nghĩa là “ Ngắn”, đoản kỷ là chiếc ghế ngắn có lưng tựa. Đoản kỷ giống trường kỷ nhưng chiều dài ghế ngắn trung bình từ 1m2 đến 1m6 và dựa lưng là một tấm liền không chia ổ hay phân cấp.

đoản kỷ

 

Sự khác nhau giữa trường kỷ phương kỷ và đoản kỷ

Với những chia sẻ trên của Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Hải Minh, đã giúp bạn hiểu hơn về trường kỷ, phương kỷ và đoản kỷ, chúng khác nhau như thế nào? Bạn đang cần tìm một bộ bàn ghế gỗ cho không gian phòng khách nhà mình hãy đến với liên hệ với chúng tôi để có những sự lựa chọn ưng ý nhất cho bạn.

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Hải Minh

           Chuyên Sản Xuất,Mua Bán – Nhận Đặt Hàng Theo Yêu Cầu… :

SẬP GỤ – TỦ CHÈ – BÀN GHẾ… Đồ Khảm Ốc, Đồ Mới & Cũ, Đồ Theo Lối Cổ….

+ Website: https://dogomynghehaiminh.vn/ 

                    https://langnghedogohaiminh.vn/
+KênhYoutube: https://bit.ly/2xbZ1ax
+ Facebook: Đồ Gỗ Mỹ Nghệ HẢI MINH https://www.facebook.com/dogomyngheha…
+ Đ/c: Xóm 33 – Xã Hải Minh – Huyện Hải Hậu – Tỉnh Nam Định
Hotline: 0945.432.056 ( Zalo )
 + Cam kết với khách hàng
+ Giá rẻ so với thị trường

+ Giao hàng đúng tiến độ
+ Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ

0/5 (0 Reviews)
Bài viết cùng chuyên mục