Sập Gụ Tủ Chè Hải Minh Nam Định Đẹp Đến Cỡ Nào

Sập Gụ Tủ Chè Hải Minh Nam Định Đẹp Đến Cỡ Nào

Có quá nhiều người nói đến sập gụ tủ chè của Hải Minh rất đẹp và giá trị. Vậy Sập gụ tủ chè Hải Minh – Nam Định đẹp cỡ nào mà nổi tiếng thế ? Hãy cùng nhau tìm hiểu về những bộ sản phẩm cao cấp này tại Hải Minh nhé.

Nội Dung

Tìm hiểu về làng nghề sản xuất sập gụ tủ chè Hải Minh Nam Định.

 Hải Minh là một xã nhỏ thuộc huyện Hải Hậu tỉnh Nam Định. Cách trung tâm thành phố Nam Định khoảng 30 km về phía Đông Nam. Nằm ở vị trí cuối cùng của huyện Hải Hậu, bên cạnh những bờ sông ,bờ đê Tả Ninh, giáp với huyện Trực Ninh gồm 27 xóm ( làng ). Là một xã thuộc diện đông dân nhất tỉnh Nam Định. Sập Gụ Tủ Chè Hải Minh Nam Định Đẹp Đến Cỡ Nào

 

Sập Gụ Tủ Chè Hải Minh Nam Định Đẹp Đến Cỡ Nào
Bộ Sập Gụ Ngũ Phúc Dơi Thọ

                                         Làng nghề Hải Minh là một tên chung được gọi cho rất làng nghề sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ tại đây. Lịch sử thành lập làng nghề tại Hải Minh đã có từ rất lâu đời nay rồi. Hải Minh luôn được biết đến là những nhà sưu tầm đồ cổ đẹp chất lượng từ bao đời nay. Những món đồ sành đồ sứ, hay đặc biệt những bộ sập tủ cổ lên đến hơn 1 tỷ đồng. Bởi thế mà nghề sản xuất sập gụ tủ chè tại Hải Minh có từ bao giờ ? thì không thể biết chính xác được.

Những bài viết liên quan : 

                    Những Kiến Thức Cơ Bản Về Tủ Chè 

                   Sập gỗ gụ cổ truyền theo lối cổ và các mẫu sập gỗ gụ đẹp nhất

                   Ý Nghĩa Ngũ Phúc Được Dùng Trong Chạm Khắc Mỹ Nghệ?

Khi đặt chân tới Hải Minh khung cảnh tấp lập buôn bán đồ gỗ từ đầu làng đến cuối làng. Tại đây nối tiếp nhau học hỏi theo nghề đồ gỗ truyền thống cha truyền con nối. Cùng nhau lục lọi tìm tòi cho ra những mẫu đồ gỗ đẹp đến mê hồn.

Đặc điểm nổi bật của những bộ sập gụ tủ chè tại Hải Minh Nam Định

  • Thân thiện : Hải Minh nổi tiếng là những sản phẩm đồ gỗ theo lối tân cổ điển đẹp, mà rất nhiều làng nghề khác không bắt chước được. Những bộ trường kỷ xưa hay sập gụ tủ chè tại Hải Minh mang một phong cách rất riêng. Nó được rất nhiều nghệ nhân tại các làng nghề khác của Việt Nam đánh giá cao về kiểu dáng giả cổ đẹp tinh tế. Bởi lẽ Hải Minh phát triển cho tới ngày nay là bởi đi theo trường phái cổ điển mà tâm lý chung của người dân Việt Nam rất thích.

 

  • Hoa văn đẹp : Những bộ sập gụ tủ chè tại Hải Minh không quá dầy nhưng đòi hỏi độ tinh xảo trong từng đường nét. Những nét chạm trổ ở những bộ sập tủ cổ không quá kênh bong nhưng nhìn vào đẹp như thật. Điều đó đòi hỏi tay nghề không những cao mà còn phải hiểu biết về nét đẹp riêng của nét chạm trổ xưa. Những đường nét cắt khảm trai ốc nhỏ li ti, đường cưa mịn bén không dầy cảnh nhưng đòi hỏi tay nghề cực cao.
Sập Gụ Tủ Chè Hải Minh
Sập Gụ Tủ Chè Khảm Ốc Liên Chi

2020 04 04 16 16 IMG 4118 scaled

                             Khảm ốc chi tiết, tỉ mỉ đòi hỏi tay nghề cao

  • Nét cổ : Tại đây luôn biết cách sao chép lại những mẫu sập tủ cổ đẹp một cách rất chính xác. Điểm nổi bật là những bộ trường kỷ, sập tủ được làm màu phổ biến giả cổ rất đẹp. Điều mà nhiều nơi rất khó có thể làm được. Nó đòi hỏi người phải có kinh nghiệm trải qua nghề đồ gỗ cổ xưa mới hiểu hết được. Và thông thường giá thành của những sản phẩm tại Hải Minh cao hơn mọi nơi rất nhiều.

 

Sập Gụ Tủ Chè Hải Minh Nam Định Đẹp Đến Cỡ Nào
Sập Gụ Tủ Chè Hải Minh Nam Định Đẹp Đến Cỡ Nào

                                 

 Chi tiết trên bộ sập mai đơn đào thọ

  • Mẫu mã đa dạng : Khác với làng nghề Nhân Khang – Hà Nam chỉ có duy nhất một mẫu trường kỷ chỉ mây. Tại Phú Xuyên-Hà Tây chỉ có nghề cắt khảm trai ốc. Hay tại La Xuyên chỉ có một vài mẫu sập tủ to ục. Hải Minh đã vươn mình ra thị trường không những trong nước mà còn quốc tế là bởi sự đa dạng về mọi mặt hàng đồ gỗ. Những bộ trường kỷ đẹp đủ mọi mẫu mã kích thước để bạn thoải mái lựa chọn sao cho không gian của mình phù hợp nhất. Hay đặc biệt những bộ sập gụ tủ chè có đến hơn 20 mẫu đẹp khác nhau.

Cách chọn mua sập gụ tủ chè Hải Minh Nam Định chính hãng

Nét chạm trổ : Đặc điểm để phân biệt lớn nhất những bộ sập tủ của Hải Minh là kích thước chuẩn theo lối cổ. Vách sập không dầy quá 6cm và chân sập không to quá 18cm. Các chi tiết chạm trổ không quá dày cảnh nhưng lại rất là kênh bong moi móc rất kĩ. Không giống với những mẫu sập dày 8cm hay 10cm nhưng chạm trổ dầy dặc nhưng không kênh bong để nhiều chân gỗ.

tủ chè ngũ phúc khảm đông bích

                                 Tủ Chè Ngũ Phúc Khảm Đông Bích

Nét cắt khảm trai ốc : Hiện nay có rất nhiều thợ cắt khảm tại làng nghề Phú Xuyên – Hà Tây xuống Hải Minh làm. Tuy nhiên không một ai có thể học nổi nét cắt lối cổ của Hải Minh. Để phân biệt được những nét cắt khảm của Hải Minh rất khó. Nó đòi hỏi phải người thật rành về nghề khảm trai ốc. Những cảnh cắt khảm trai ở Hải Minh không quá rậm rịt nhưng rất sắc nét. Càng thưa cảnh thì càng đòi hỏi phải tay nghề cao. Càng dầy cảnh lại càng che đi được những vết lỗi của nghề khảm trai.

tu che kham oc lien chi 17 scaled

tu che kham oc lien chi scaled
Đôi cánh tủ linh chi khảm tích: ” Văn Vương Cầu Hiền”

Sập Gụ Tủ Chè Hải Minh Nam Định Đẹp Đến Cỡ Nào

 

                               Đồ gỗ mỹ nghệ Hải Minh là địa chỉ tin cậy, chuyên sản xuất sập gụ tủ chè tại Hải Minh Hải Hậu Nam Định

Sản phẩm của chúng tôi khác biệt với những làng nghề khác từ hoa văn họa tiết thẩm mỹ. Cũng như chất liêu sơn son Thếp Vàng truyền thống đã được ghi nhận hàng trăm năm trong các công trình chùa , đình , đền , nhà thờ

Được sinh ra và lớn lên tại Hải Minh, được thừa hưởng những gì tinh hoa nhất của làng nghề đồ gỗ Hải Minh. Bao đời nay cơ sở sản xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Hải Minh vẫn làm cái nghề gọi là đồ gỗ cao cấp này.

Sản phẩm của chúng tôi khác biệt với những làng nghề khác từ hoa văn họa tiết thẩm mỹ. Cũng như đội ngũ công nhân tay nghề cao đã được ghi nhận khi khách hàng tin tưởng đặt mua hàng tại đây.Tại đây chúng tôi đã cho ra thị trường tới hàng nghìn những bộ sập tủ khác nhau. Hãy đến với chúng tôi để xem rất nhiều bộ sập gụ tủ chè đẹp ngay tại chính quê hương của chúng tôi.

 

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ HẢI MINH

           Chuyên Sản Xuất,Mua Bán – Nhận Đặt Hàng Theo Yêu Cầu… :

SẬP GỤ – TỦ CHÈ – BÀN GHẾ… Đồ Khảm Ốc, Đồ Mới & Cũ, Đồ Theo Lối Cổ….

+ Website: https://dogomynghehaiminh.vn/ 

                    https://langnghedogohaiminh.vn/
+KênhYoutube: https://bit.ly/2xbZ1ax
+ Facebook: Đồ Gỗ Mỹ Nghệ HẢI MINH https://www.facebook.com/dogomyngheha…
+ Đ/c: Xóm 33 – Xã Hải Minh – Huyện Hải Hậu – Tỉnh Nam Định
Hotline: 0945.432.056 ( Zalo )
 + Cam kết với khách hàng
+ Giá rẻ so với thị trường

+ Giao hàng đúng tiến độ
+ Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ

0/5 (0 Reviews)
Bài viết cùng chuyên mục