Những Kiêng Kỵ Trong Thiết Kế Nội Thất Phòng Lớn

Nội Dung

Những Kiêng Kỵ Trong Thiết Kế Nội Thất Phòng Lớn

a. NHỮNG KIÊNG KỴ TRONG THIẾT KẾ PHÒNG LỚN

Lưng hưóng Đông Nam, hướng  phía Tây Bắc

Kiến trúc ảnh hưởng Đông Nam. hướng  phía Tây Bắc thuộc Tốn. ngũ hành thuộc Mộc. mùa đông gió đông bắc về tràn vào không thuận lợi. Thiết kế cho phòng lớn độ rộng  phải thích hợp.

Lưng phía Tây, mặt phía Đông

bo ban ghe moc 8 mon 1 scaled

Kiến trúc lưng phong thủy. mặt phía đông thuộc Đoài. ngũ hành thuộc Kim. hý hãm Kim. Nếu chung cửa hùng lù phụ nừ. thi phòng lớn quá sáng sủa. buôn bán rất thuận lợi. Nếu người phụ trách là nam giới thì sẽ hại dương khí trong phòng, ảnh hưởng đến sức khỏe  thi vận.

 

Những Kiêng Kỵ Trong Thiết Kế Nội Thất Phòng Lớn

Lưng phía Đông Bắc, mặt hướng Tây Nam

Kiến trúc lưng phía Tây Bắc, mặt hướng Đông Nam thuộc Cấn. ngũ hành thuộc Thổ. Tính chất của Thổ có phản rộng rãi sinh sôi vạn vật. Vì thế khi bố trí căn phòng phải tạo cảm giác to lớn rộng rãi. trồng cây xung quanh. Ngược lại. nếu bố trí căn nhà chặt chội, bí bách sẽ làm cho phòng khách  cảm giác không muốn ở lại lâu, từ đó buôn bán dần dần yếu kém.

Lưng phía Bắc, mặt hưóng Nam.

Kiến trúc này thuộc Khàm. Ngũ hành thuộc Thủy. Tinh chà ít của Thủy có lợi cho độ trầm. sâu. nuôi đường vận khí và lưu gió tụ khí Vi thế bố trí căn phòng nên tạo cảm giác thăng trầm không lộ liễu. Ngược lại. nếu được nông lộ dáy. mùa đông đón gió bấc tràn vào làm cho khí tụ tàn mất, có nghĩa là khách hàng không muốn ở lại.

Lưng phía Đông, mặt hưóng Tây.

Kiến trúc này thuộc Chan, ngủ hãnh thuộc Mộc. Tính chất của Mộc là sâu sắc, vững trãi, đàng hoàng. Vì thế khi bố trí căn phòng lớn phải lấy vững trồi, đoàng hoàng làm nền. tạo cảm giác cao lớn. có chiều sâu. Ngược lại. nếu rộng mà nông, có nghĩa dương khí không đủ âm khí thịnh sẽ không có lợi cho kinh doanh.

Kiến trúc này thuộc Khôn, ngũ hành thuộc Thổ. Nó giống như căn phòng lưng Đông Bắc mặt hướng Tây Nam. Cấu trúc của căn phòng phải rộng, trồng cây tạo cảm giác to lớn. Ngược lại nếu quá chật chội sẽ có hiện tượng kinh doanh giảm, sự nghiệp tiêu tan.Lưng phía Tây Nam, mặt hướng Đông Bắc.

Lưng Tây Bắc, mặt hướng Đông Nam.

Thiết Kế Nội Thất
Thiết Kế Nội Thất

Kiên trúc này thuộc Càn ngũ hành thuộc Kim. Tinh chất của Kim có lợi cho sáng sủa. không những nơi tăm tốì không đủ ánh sáng. Vì thế khi thiết kế phòng lớn phải sử dụng nhiều đèn chiếu sáng khắp nơi rực rỡ tạo cảm giác sang trọng, hào hoa.

Lưng phía Nam, mặt hướng Bắc. Kiến trúc này thuộc Li. ngũ hành thuộc Hòa. Thiết kế phòng lớn phải áp dụng hệ thống màu sắc trầm, tạo cảm giác mạnh mẽ mà trang nghiêm. Nếu màu sắc nhạt, lửa không phát huy. chủ nhà dễ phạm quan tư hoặc gặp hỏa hoạn.

b. NHỮNG KIÊNG KỴ ĐẶT VỊ TRÍ CẦU THANG

Phong thủy nghiên cứu sự chuyển động của khí kỹ càng, tỉ mỉ nhất, về ý nghĩa câu thơ. “khí là không khi mới mò cùa căn hộ, về  ý nghĩa trừu tượng nó có nghĩa là “vận khí”, “tài khí. Cầu thang nên gác trong một căn phòng không những có tác dụng đi lại. nó còn có thể vận chuyển “khí”, tăng cường “khí chuyển động nội bộ.

Chúng ta biết rằng. cổng chính thường bị coi là đi gom hút “khí’ và nhà “khí. Vậy dễ nạp khí lại đối diện với cầu thang thì có thỏa đáng không?

Bản thân cầu thang là ghép từng bậc từng bậc với nhau. Nếu “khí” vừa vào dồn cửa liên tục đụng phải cầu thang trước tiên, cầu thang sẽ cắt “khí thành từng đoạn. Vậy làm sao “khí có thể thuận được, khí sẽ nhiễu loạn, môi trường trong phòng cũng theo thế mà loạn theo. Điểu đó có thể thấy rằng. mở cửa ra gặp ngay cầu thang, tuy nên xuống rất thuận tiện nhưng tài khí trong nhà tự nhiên bị ảnh hưởng không tốt.

Vì vậy khi thiết kế cầu thang, những kiến trúc sư giỏi đều cố gắng đặt cổng chính không cần đốì diện với cầu thang. Họ áp dụng ba biện pháp sau: Một là chuyển hướng cầu thang.

Ví dụ như thay đổi hình dáng của cầu thang làm nó chuyển sang hướng khác, quay lưng lại với cửa chính.

Những Kiêng Kỵ Trong Thiết Kế Nội Thất Phòng Lớn
Những Kiêng Kỵ Trong Thiết Kế Nội Thất Phòng Lớn

Hai là giấu cầu thang đi.

 

Cách tốt nhất là giấu cầu thang sau bức tường ngăn cách. Điều này không những xóa đi nỗi lo khí bị cắt đoạn mà còn tăng độ an toàn khi lên xuống cầu thang. Gần cầu thang có thể còn được tận dụng làm phòng chứa đố hoặc nhà vệ sinh. Ba là dùng bình phong ngăn cách cầu thang và cửa chính để khí có thể thuận theo bình phong mà vào nhà.

Ngoài việc không được để cầu thang đốì diện với cửa chính ra vào trong phong thủy còn quy định không để cầu thang ở giữa phòng. Bởi vì trung tâm căn phòng được gọi là “huyệt nhân”, là nơi “khi” ngừng tụ”. Nguời ta cho rằng linh hồn của căn  phòng tu tập nơi này, vì thế nó là nơi linh thiêng, tôn quý. Nếu đặt cầu thang ở giữa căn phòng, sẽ hiện rõ hiện tượng “tuyến binh đoạt chú”. Người ta nên xuống xuống cầu thang, khiến cho “huyệt nhân” bị náo động, ốn ào không vén tinh hơn nữa lại chả đạp lên nơi tôn quý. Tự nhiên sẽ không mang lại khi tốt cho căn nhà.

Cuối cùng, thiết kế cầu thang phải chú ý tổng thể không gian căn nhà cho hài hòa. thống nhất. Đây là nguyên tắc chủ yếu nhất trong lý luận phong thủy.

Khi lựa chọn căn nhà theo phong thủy, yêu cầu trước mắt căn nhà phải rộng rãi để tiếp nhiều sinh khí từ bốn phương tám hướng cũng có nghĩa là chào đón khách hàng từ kháp nơi đến ký hợp đồng. Đốì với cửa tiệm có mặt tiền chật hẹp  bị của khách  hàng chuồn mất, có  cách cải thiện như sau:

Những Kiêng Kỵ Trong Thiết Kế Nội Thất Phòng Lớn
Những Kiêng Kỵ Trong Thiết Kế Nội Thất Phòng Lớn

Làm cho khách hàng biết  được địa chỉ cửa hàng, hàng hóa kinh doanh và các thêm dịch vụ của cửa hàng.

Tích cực tham gia những hoạt động từ thiện để’ quảng bá danh tiếng cùa của hàng.

Quảng bá qua Facebook, Zalo , Website , các diễn đàn xã hội.

 

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Hải Minh

           Chuyên Sản Xuất,Mua Bán – Nhận Đặt Hàng Theo Yêu Cầu… :

SẬP GỤ – TỦ CHÈ – BÀN GHẾ… Đồ Khảm Ốc, Đồ Mới & Cũ, Đồ Theo Lối Cổ….

+ Website: https://dogomynghehaiminh.vn/ 

+KênhYoutube: https://bit.ly/2xbZ1ax
+ Facebook: Đồ Gỗ Mỹ Nghệ HẢI MINH https://www.facebook.com/dogomyngheha…
+ Đ/c: Xóm 33 – Xã Hải Minh – Huyện Hải Hậu – Tỉnh Nam Định
Hotline: 0945.432.056 ( Zalo )
 + Cam kết với khách hàng
+ Giá rẻ so với thị trường

+ Giao hàng đúng tiến độ
+ Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ

0/5 (0 Reviews)
Bài viết cùng chuyên mục