Cách Bài Trí Nội Thất Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

.Với mỗi người thì giấc ngủ vô cùng quan trọng với đời sống con người. Một giấc ngủ ngon sẽ mang lại sức khỏe, sự minh mẫn và tinh thần sảng khoái. Đặc biệt là sau một ngày lao động vô cùng mệt nhọc và vất vả. Để có một giấc ngủ ngon thì không gian phòng ngủ là vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất ngôi nhà.

Không chỉ cần đảm bảo các yếu tố về thiết kế nội thất, công năng,  màu sắc, ánh sáng. Mà trong không gian phòng ngủ thì yếu tố về bài trí theo phong thủy cũng rất đáng chú ý.

 

Nội thất phòng ngủ không chỉ chú ý về ánh sáng, nội thất...mà cả về cách bài trí phong thủy

Nội thất phòng ngủ không chỉ chú ý về ánh sáng, nội thất…mà cả về cách bài trí phong thủy

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, gọn gàng sẽ giúp gia chủ thấy thoải mái, giấc ngủ sâu cũng như điều tốt đẹp mà Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Hải Minh dưới đây sẽ chia sẻ một số cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy để bạn có thể tham khảo một cách hợp lý nhất.

Giường Ngũ Sơn Cẩn Ốc Xà Cừ

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

Những bài viết liên quan :

                                   Gỗ Hương Là Gì ? Giường Ngủ Làm Từ Gỗ Hương Có Tốt Không

                                   Nội Thất Phòng Ngủ Cần Những Gì?

                                    Giường Ngủ Nên Làm Bằng Gỗ Gì Thì Tốt?

                                    Sai Lầm Dễ Mắc Khi Trang Trí Nội Thất Phòng Ngủ

                                   Hướng Dẫn Chọn Hướng Kê Giường Theo Phong Thủy Theo Tuổi

Không gian phòng ngủ được bài trí phong thủy đem lại sự gọn gàng, thoải mái cho gia chủ

1. Giường ngủ.

– Trước tiên, bạn nên chọn vật liệu giường thật tốt đem lại sự vững chãi, cân bằng. Để bảo toàn và tăng thêm những luồng khí tốt khi ngủ qua đó khiến giúp ngủ ngon hơn.

– Không nên đặt giường ngủ ở gần vị trí cửa ra vào sẽ ảnh hưởng đến luồng không khí ở trong căn phòng. Mà nên chọn vị trí đặt giường ngủ có thể nhìn thấy cửa phòng. Sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn khi ngủ.

Xem thêm chi tiết sản phẩm tại đây

Giường ngủ gỗ đem lại sự cân bằng, vững chãi khi bạn chìm vào giấc ngủ

– Đặt giường giữa phòng, hai bên có khoảng trống còn đầu giường kê vào tường. Sẽ tạo được sự hài hòa trong không gian cũng như theo phong thủy làm tăng thêm những năng lượng tích cực.

– Tránh đặt đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ điều đó. Sẽ khiến khí lực của con người thoát ra ngoài, giấc ngủ không được sâu.

– Không đặt giường dưới quạt trần, đèn chùm hay xà nhà sẽ gây áp lực cho giấc ngủ. Để hợp phong thủy hơn nếu không còn vị trí nào khác. Nên sơn lại các thanh xà màu sáng hoặc treo các ống sáo tre ở góc phòng.

Chọn vị trí giường ngủ hợp lý sẽ đem lại một giấc ngủ sâu và tinh thần thoải mái

Chọn vị trí giường ngủ hợp lý sẽ đem lại một giấc ngủ sâu và tinh thần thoải mái

– Khoảng trống dưới giường ngủ ( chân giường cao hơn 10 cm hoặc không để kín đồ ) vì khi ngủ, năng lượng sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể và nếu gầm giường bị bịt kín sẽ ngăn cản điều đó.

2. Sắp xếp phòng ngủ.

Việc sắp xếp đồ đạc hay cách bố trí phòng ngủ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy. Hay sự nghỉ ngơi của gia chủ trong phòng ngủ.

–  Nên tập thói quen dọn dẹp phòng ngủ gọn gàng, không để tùm lum, nhất là ở đầu giường tránh việc đồ đạc trong phòng quá lộn xộn, lung tung. Khiến cuộc sống không thoải mái, giấc ngủ không trọn vẹn.

– Ngoài ra ba phía của giường cũng là nơi tụ khí là không gian để khí tốt lưu thông tránh đặt đồ xung quanh để làm cản trở. Vì thế, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ thì nên để dành khoảng trống ở ba phía của chiếc giường.

Giường Ngủ Luois Pháp Son Thiếp Vàng

Xem thêm chi tiết sản phẩm tại đây

Sắp xếp và bài trí phòng ngủ một cách gọn gàng và hợp lý đem lại một không gian nghỉ ngơi cho gia chủ

– Tùy mỗi thành viên trong gia đình mà đồ nội thất phòng ngủ có thể là sắp xếp đơn hay đôi. Vì điều này ảnh hưởng  và liên quan tới sự cân bằng và hòa hợp nhất định.

– Tránh để đồ đạc, đồ nội thất liên quan tới  nước trong phòng ngủ như bể cá hay tranh về sông, biển. Bởi phòng ngủ mang tính âm còn nước lại mang tính dương. Sự tương khắc này sẽ làm ảnh hưởng đến không khí trong phòng ngủ. Gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và thậm chí là ảnh hưởng đến tài vận.

Decor và trang trí phòng ngủ bằng đồ nội thất hợp phong thủy sẽ khiến gia chủ nghỉ ngơi thoải mái hơn

Decor và trang trí phòng ngủ bằng đồ nội thất hợp phong thủy sẽ khiến gia chủ nghỉ ngơi thoải mái hơn

– Decor và trang trí loại đèn nhỏ đặt đầu giường hay đèn treo tường có ánh sáng mềm, dịu nhẹ. Hay ánh sáng vàng sẽ giúp cho giấc ngủ đến nhanh hơn và ngủ sâu hơn.

3.Cửa sổ.

Cửa sổ là nơi đem lại nguồn sáng cũng như không khí tự nhiên từ bên ngoài vào đến căn phòng ngủ vậy nên:

Xem thêm chi tiết sản phẩm tại đây

Vị trí cửa sổ là nơi đem lại ánh sáng cũng như không khí thiên nhiên vào căn phòng

– Ban ngày: Hãy mở cửa sổ phòng ngủ để không khí trong lành và ánh sáng tràn vào đầy khắp căn phòng.

– Ban đêm: đóng cửa để giữ khí tốt trong phòng, ngăn chặn những hắc khí từ bên ngoài thâm nhập vào. Làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.

Ngoài cửa sổ thì các loại cửa chính, cửa tủ quần áo, rèm màn cũng nên đóng và kéo kín lại.

4.Đồ điện tử.

Trong xã hội hiện đại ngày nay các đồ điện tử như tivi, máy tính, điện thoại là nhu cầu không thể thiếu với cuộc sống của mỗi người. Nhưng trong bố trí phòng ngủ thì chúng ta nên hạn chế các đồ công nghệ vì chúng phát ra bức xạ vừa không tốt cho sức khỏe. Vừa khiến giấc ngủ của chúng ta không được sâu, mất giấc.

Xem thêm chi tiết sản phẩm tại đây

Một phòng ngủ nên hạn chế các đồ công nghệ để bạn và gia đình có sự nghỉ ngơi tốt nhất.

5. Gương soi.

Đặt gương soi trong phòng vừa là để decor cho căn phòng vừa giúp để người phụ nữ làm đẹp. Chiếc gương soi trong phong thủy mang tính âm, có thể thu và thả. Theo đó nếu sử dụng và bố trí gương đúng cách sẽ giúp tăng thêm khí vận. Còn không sẽ làm hao tổn tài vận.

Sử dụng và bố trí gương đúng cách theo phong thủy sẽ giúp tăng khí vận cho gia chủ

Sử dụng và bố trí gương đúng cách theo phong thủy sẽ giúp tăng khí vận cho gia chủ

– Không đặt gương ở vị trí đối diện với giường ngủ: Nó sẽ phản chiếu những hình ảnh nhạy cảm của vợ chồng. Với phong thủy đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ khiến vợ chồng xung đột, bất hòa.

– Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc. Nếu theo hướng Đông Nam, gương sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc; theo hướng Đông sẽ giúp sức khỏe được cải thiện; còn theo hướng Bắc giúp đường công danh của gia chủ tốt hơn.

Gương soi đặt theo hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc

Gương soi đặt theo hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc

– Nên sử dụng những loại gương có cửa để đóng lại hay có rèm để che gương lại khi ngủ.

Hy vọng là bài viết trên đã đưa cho các bạn những thông tin và giúp các bạn hiểu được phần nào về những cách bài trí nội thất phong thủy phòng ngủ hiện nay còn nếu bạn vẫn còn phân vân và nhiều thắc mắc về phần nội thất dành cho phòng ngủ thì bạn có thể đến với Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Hải Minh. Chúng tôi sẽ sẵn lòng tư vấn và đưa ra cho bạn lời khuyên tốt nhất về nội thất.

0/5 (0 Reviews)
Tin liên quan